Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho con mình là dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Từ sự tự tin trong xã hội đến sự phát triển trí não, kết quả học tập đến tiềm năng việc làm, những lợi ích của việc học tiếng Anh gần như là vô tận. 

Dưới đây là cách truyền đạt tiếng Anh cho trẻ em thông qua các trò chơi và hoạt động vui nhộn. 

1. Tại sao trẻ em cần học tiếng Anh?

Hãy bắt đầu thảo luận về lý do tại sao dạy tiếng Anh cho trẻ em lại quan trọng trong những năm đầu đi học. 

Hiện có hơn một tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới. Không những thế, tại một số quốc gia, người ta chọn tiếng Anh như một ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh quốc tế, ngoại giao, giáo dục, tài chính và thậm chí cả hàng không. 

Nói cách khác, đó là một kỹ năng sống cần thiết cho thế kỷ 21 và cả sau này. Tuy nhiên, đây không phải là lợi ích duy nhất của việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Học ngôn ngữ khi còn nhỏ cũng rất tốt cho não bộ của bạn.

Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng với trẻ

Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng với trẻ

Trẻ em có một khả năng đáng kinh ngạc trong việc hấp thụ một lượng lớn thông tin mới trong não của chúng. Điều này có nghĩa là khi nói đến ngôn ngữ và kỹ năng, trẻ em có thể tiếp thu chúng dễ dàng hơn so với người lớn. Nghiên cứu từ Đại học Lund ở Thụy Điển đã chứng minh rằng học ngôn ngữ thứ hai thậm chí có thể khiến não phát triển lớn hơn!

Các em nhỏ học tiếng Anh còn có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp tốt hơn. Thông qua việc chơi các trò chơi chữ, nói trước một nhóm và thực hành các thói quen hội thoại, các em sẽ có được sự tự tin và kỹ năng xã hội.

2. Cách bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em. Trên thực tế, bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn cách tiếp cận phù hợp. Trẻ em ở độ tuổi nhỏ có thời gian chú ý ngắn và không quen với các quy tắc cứng nhắc trong lớp học. Thay vào đó, bạn nên biến tiếng Anh cho trẻ em thành một trải nghiệm thú vị, với các hoạt động ngắn và các bài hát, câu chuyện và trò chơi vui nhộn.

3. 7 Mẹo dạy tiếng Anh cho trẻ em

Trong phần tiếp theo, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo để dạy tiếng Anh cho trẻ trong độ tuổi đầu đời.

3.1 Chọn thời điểm vàng lúc 5 tuổi giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày 

5 tuổi - giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu nhiều kiến thức mới và học tiếng Anh. Ở độ tuổi này, trẻ rất dễ nhạy bén đối với tiếp thu, thẩm thấu ngôn ngữ mới. Chính vì vậy, các bố mẹ cần có sự đầu tư đúng đắn cho các con ngay từ đầu. 

3.2 Chú trọng vừa học vừa chơi 

Trẻ nhỏ rất hiếu động và thích khám phá. Trẻ rất nhạy bén với những kiến thức mới, nhưng lại không thích ngồi vào bàn như người lớn. Ngược lại, phương pháp dạy học tiếng Anh thông qua các hoạt động, trò chơi sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng toàn diện.

Học tiếng Anh theo phương pháp “vừa học vừa chơi” sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển một cách tự nhiên hơn. Thêm vào đó, các hoạt động vui chơi cũng sẽ giúp trẻ phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần một cách hiệu quả. 

Trò chơi khiến tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Trò chơi khiến tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Hãy coi tiếng Anh như một trò chơi thú vị. Chơi trò chơi xếp chữ, trò chơi xếp giấy hoặc thậm chí là trò chơi trên sân chơi bằng tiếng Anh. Nói ngắn gọn và dễ hiểu: lý tưởng nhất là con bạn nên nghĩ tiếng Anh như một hoạt động vui vẻ mà bạn cùng làm, giống như đi chơi công viên hoặc làm đồ thủ công.

3.3 Cho trẻ sinh hoạt cùng tiếng Anh

Hãy biến tiếng Anh trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của trẻ em. Với trẻ nhỏ, tốt nhất nên cho các em học ít và thường xuyên. Bằng cách kết hợp tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày của trẻ, bạn sẽ giúp trẻ em đắm chìm trong thế giới thú vị của tiếng Anh. 

Trẻ em thường đạt được kết quả tốt hơn khi bạn dạy trẻ tiếng Anh thông qua việc nuôi dưỡng thói quen đọc sách cùng nhau hoặc trò chuyện hàng này với chúng.

3.4 Kể chuyện

Những câu chuyện là con đường giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn 

Những câu chuyện là con đường giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn 

Trẻ nhỏ thích đọc, nghe và kể chuyện. Vì vậy, đây sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ. Thời gian đầu, nên đọc cho trẻ nghe nhưng dần dần sẽ được tạo cơ hội để đọc truyện cho bố mẹ nghe. Phụ huynh có thể làm điều này bằng cách lần lượt đọc các trang khác nhau trong sách. 

3.5 Để trẻ thoải mái cùng tiếng Anh

Cẩn thận và đừng quá khoa trương. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là làm cho tiếng Anh trở nên vui tươi và tự nhiên đối với con trẻ. Đừng lo lắng về việc sửa các thì của con hoặc giải thích các điều kiện. 

Đừng quá chú trọng đến đúng sai và ngữ pháp. Nếu sửa sai quá nhiều, ta có thể có bóp nghẹt sự tự tin của trẻ. Hãy tạo một môi trường nói tiếng Anh thỏa mái nhất có thể, để trẻ có đủ sự tự tin để phát huy.

3.6 Học tiếng Anh bằng âm nhạc qua bài hát

Trong những năm tháng đầu đời, âm nhạc có ảnh hưởng rất quan trọng đối với sự phát triển của các con. Những giai điệu tươi vui, ngân nga sẽ kích thích não bộ hoạt động tối ưu. Đồng thời giúp trẻ thêm hứng thú và ghi nhớ bài học lâu hơn. 

Hãy sử dụng các bài hát và âm nhạc để giúp trẻ tiếp cận được với tiếng Anh. Hầu hết trẻ em thích ca hát hoặc chơi nhạc. Ngoài ra, hát là một cách tuyệt vời để nhớ từ mới hoặc luyện phát âm chính xác. 

Âm nhạc là một kênh tốt để học tiếng Anh

Âm nhạc là một kênh tốt để học tiếng Anh

Có rất nhiều video cho những năm đầu học tiếng Anh trực tuyến sử dụng các hành động và hình ảnh để hỗ trợ ngôn ngữ bổ sung. Đây là một trong những kênh tuyệt vời giúp trẻ học tiếng Anh tốt và vui vẻ hơn.

Tuy nhiên, cách học này lại khá mất thời gian. Trẻ cần nhiều thời giờ để làm quen với các giai điệu của bài hát. Một khi đã quen được rồi thì các con của bạn sẽ được cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách rõ rệt.

3.7 Cho trẻ học tiếng Anh trong môi trường tối ưu 

Môi trường tối ưu để trẻ nhỏ học tiếng Anh là gì? Đó là một không gian học tập an toàn, năng động và thuần Anh ngữ. Trẻ cần được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 

Vì vậy, bố mẹ cần phải chọn được các con những trung tâm tiếng Anh chất lượng, giảng viên đào tạo giỏi. Đặc biệt hơn là trường tiếng Anh mà các con theo học cũng cần có sự đầu tư về trang thiết bị, phần mềm hiện đại để phục vụ việc dạy và học. 

4. Cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm nào tốt nhất? 

Ngày nay, nhu cầu cho trẻ học tiếng Anh sớm ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, việc lựa chọn trung tâm chất lượng cho trẻ học tiếng Anh là điều rất cần thiết. Trẻ nhỏ tuổi cần có một trường dạy tiếng Anh toàn diện, chất lượng và sáng tạo.

Hiện nay, trung tâm tiếng Anh cho trẻ nhỏ xuất hiện đầy rẫy trên thị trường. Mỗi một trung tâm sẽ xây dựng phong cách và mục tiêu giảng dạy khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý với bố mẹ những địa chỉ học tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất. 

4.1 BingGo Leaders 

BingGo Leaders tự hào là “miền đất hứa” để trẻ 5 - 12 tuổi học tiếng Anh tốt nhất, với chương trình giảng dạy chuẩn Cambridge được thiết kế dành riêng cho độ tuổi này.

Trung tâm Anh ngữ này luôn chiếm được nhiều tình cảm của các học viên và các bậc phụ huynh nhờ vào chất lượng đào tạo hiệu quả. Học viên luôn đạt được mục tiêu đề ra ban đầu sau khi hoàn thành khóa học. 

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được chuẩn hóa theo phương pháp mới, sáng tạo và tự nhiên nhất. Các thầy cô đứng lớp giàu kinh nghiệm, am hiểu tâm lý trẻ nhỏ sẽ khéo léo kết hợp các hoạt động, trò chơi để tăng hứng thú học tập cho trẻ nhỏ. 

Tìm hiểu thêm về trung tâm,  phụ huynh có thể tham khảo ngay hệ thống khóa học của BingGo Leaders (chèn link).

BingGo Leaders cùng con học tiếng Anh mỗi ngày 

BingGo Leaders cùng con học tiếng Anh mỗi ngày 

4.2 Ocean Edu 

Ocean Edu cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Trung tâm có chương trình đào tạo dành riêng cho học viên nhỏ với phương pháp giảng dạy sáng tạo, độc quyền.

Ocean Edu cam kết giúp trẻ xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ sớm để dễ dàng tiếp cận với các kiến thức sâu. Các giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp trẻ nhỏ “ngụp lặn” thành công trong “đại dương tiếng Anh” này. 

Ocean Edu luôn đồng hành cùng con “bơi qua biển tiếng Anh”

Ocean Edu luôn đồng hành cùng con “bơi qua biển tiếng Anh”

4.3 Popodoo 

Độ tuổi chính tại Anh ngữ Popodoo là các học viên từ 3 - 15 tuổi. Trung tâm có thiết kế chương trình giảng dạy riêng, tương ứng với từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. 

Học viên tại Popodoo sẽ được học tập theo phương pháp thoải mái nhất. Trẻ nhỏ được chú trọng vào các kỹ năng nghe, nói hơn là đọc, viết, để các con không cảm thấy áp lực. 

Đến Popodoo - Học tiếng Anh không áp lực

Đến Popodoo - Học tiếng Anh không áp lực

4.4 Ispeaking 

Trung tâm Anh ngữ Ispeaking được các bậc phụ huynh đánh giá cao về chương trình đào tạo tiếng Anh đa trình độ. Các học viên từ 3 - 18 tuổi sẽ tìm được những phương pháp cải thiện kỹ năng ngoại ngữ hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, trẻ học tiếng Anh tại Ispeaking sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, ngoài trời thú vị. Phương pháp học tập này sẽ giúp trẻ vừa phát triển tiếng Anh vừa thỏa thích khám phá thế giới xung quanh và các kiến thức sống mới lạ. 

Ispeaking cùng con chinh phục tiếng Anh mỗi ngày 

Ispeaking cùng con chinh phục tiếng Anh mỗi ngày 

Như vậy, phụ huynh đã tìm ra được đáp án trẻ học tiếng Anh ở đâu tốt nhất chưa? Trung tâm nào sẽ giúp con vươn xa hơn cùng kỹ năng tiếng Anh hoàn hảo? Bố mẹ hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm cùng các con nhé!

5. Kết bài

Hy vọng bài viết về những mẹo dạy tiếng Anh cho trẻ cùng các trung tâm chất lượng này sẽ giúp quý bố mẹ có thể đồng hành, tạo được một môi trường học tiếng Anh thuận lợi cho trẻ.

Phụ huynh thấy nội dung này có hữu ích không? Đừng quên để lại câu trả lời cho BingGo Leaders được biết nhé.

Chưa có review nào hết, bạn viết review đi nào hihi!