Khi mới bắt đầu học từ vựng, ngữ pháp về tiếng Anh bạn sẽ gặp những từ như: Please, You’re welcome, Thank you, How are you, I’m fine… 

Nhưng khi tiếp xúc, giao tiếp và làm việc với người nước ngoài, áp dụng những kiến thức sách vở được học lại không dạy bạn tất cả mọi thứ. Bạn không thể chỉ sử dụng một câu như Thanks, Thank you, You’re welcome trong mọi tình huống. 

Tham khảo những lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay nhất

Tham khảo những lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay nhất

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay như người bản xứ. Đây sẽ là điều kiện giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng tốt với người đối diện.

1. 9 mẫu lời cảm ơn bằng tiếng Anh trong từng trường hợp

1.1. Sử dụng tiếng Anh để nói lời cảm ơn với sự chân thành nhất

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang cần phải hoàn thành nhiều deadline trong dự án lớn của công ty. Mỗi ngày bạn phải làm việc cật lực nhiều giờ trong lo lắng. Và rồi có đồng nghiệp đề nghị giúp đỡ bạn để hoàn thành công việc đúng hạn. 

Lúc này, bạn sẽ muốn nói cảm ơn một cách chân thành nhất đúng không? Và đây là lối diễn đạt bạn nên sử dụng để nói lời cảm ơn chân thành nhất:

 • I owe you one: Tôi nợ bạn lần này
 • Thanks you so much. I owe you one: Cảm ơn bạn rất nhiều. Tôi nợ bạn lần này.

Lời cảm ơn chân thành cho đồng nghiệp hay bạn bè

Lời cảm ơn chân thành cho đồng nghiệp hay bạn bè

Hoặc một người bạn thân mà bạn luôn tin tưởng đưa ra lời khuyên giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Lúc này bạn sẽ nói:

 • Thanks for the advice. I owe you one: Cảm ơn vì lời khuyên. Tôi nợ bạn lần này

Câu nói này không chỉ có nghĩa là bạn vô cùng biết ơn trước hành động giúp đỡ bạn trong lúc khó khăn nhất mà còn có ý nghĩa là trong tương lai nếu bạn của bạn gặp khó khăn bạn chắc chắn sẽ không ngần ngại giúp đỡ họ như cách họ đã làm với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu câu cảm ơn như:

 • I’m so grateful for your help/ I’m so thankful for your help: Tôi rất biết ơn gì sự giúp đỡ của bạn
 • Many thanks for your help/ Thank you ever so much for your help: Cảm ơn nhiều vì sự giúp đỡ của bạn

1.2. Thể hiện sự cảm kích trong lời cảm ơn 

 • I really appreciate it/that: Tôi vô cùng cảm kích về điều đó.

Mẫu câu này được sử dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ như, một đồng nghiệp giúp đỡ bạn hoàn thành công việc đúng hạn khi bạn bận, ốm. Hay một người bạn nhận giúp bạn một món đồ khi shipper tới. Bạn không nhờ họ nhưng họ vẫn giúp bạn làm điều đó thì đây chắc chắn là câu nói thể hiện sự biết ơn phù hợp nhất mà mình khuyên bạn nên sử dụng.

Thể hiện sự cảm kích trong lời cảm ơn

Thể hiện sự cảm kích trong lời cảm ơn

1.3. Nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay trong phỏng vấn

Trong một buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, kết thúc buổi phỏng vấn, bạn muốn gửi đến HR lời cảm ơn lịch sự nhất vì họ đã dành thời gian cho bạn thì đây là mẫu câu bạn nên sử dụng:

 • I truly appreciate your time today: Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian cho tôi ngày hôm nay
 • Thank you for your time. I really appreciate that: Cảm ơn đã dành thời gian cho tôi. Tôi thực sự cảm kích về điều này.

Sử dụng câu cảm ơn bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

Sử dụng câu cảm ơn bằng tiếng Anh trong phỏng vấn

Khi sử dụng mẫu câu này, bạn cho thấy rằng không chỉ là bạn đang cảm ơn mà bạn còn cảm thấy vô cùng cảm kích về thời gian quý báu mà họ đã dành để chia sẻ với bạn.

1.4. Nói cảm ơn sau khi nhận được những điều bất ngờ bằng tiếng Anh

Trong một vài trường hợp, bạn sẽ nhận được những niềm vui bất ngờ từ cuộc sống, từ người thân, bạn bè và cảm thấy vô cùng ngạc nhiên về điều tuyệt vời này. Lúc này bạn sẽ nói:

 • Oh! You shouldn’t have: Ôi, bạn không cần phải làm như thế này đâu.
 • I can’t believe you did this. You shouldn’t have. But thank you so much. This was very kind of you: Không thể tin được là bạn làm điều này. Thực sự không cần đâu. Nhưng dù sao tôi cũng muốn cảm ơn bạn rất nhiều. Bạn thật là tốt với tôi.

Mẫu câu này rất phù hợp khi nhận được điều bất ngờ

Mẫu câu này rất phù hợp khi nhận được điều bất ngờ

1.5. Cảm ơn nhưng có chút nghĩa mỉa mai

 • Thanks a bunch: Cảm ơn rất nhiều.

Việc bạn trốn học được một người bạn tốt bụng thông báo cho bố mẹ bạn, khi đó, câu nói diễn tả tốt nhất chính là: Thanks a bunch. How dare you tell her? (Cảm ơn bạn rất nhiều. Sao bạn dám?)

1.6. Sử dụng câu khen ngợi với nghĩa cảm ơn

Đã bao giờ bạn sử dụng mẫu câu khen ngợi với nghĩa cảm ơn chưa? Mình nghĩ là có đó. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống như: cậu bạn ở chung phòng nhận việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp đỡ bạn. Hay người bạn sẵn sàng ở lại thư viện muộn giúp bạn tìm tài liệu tiểu luận dù cô ấy đã hoàn thành bài của mình.

Khi đó, thay vì nói Thank you có vẻ rất nhàm chán bạn hãy nói:

 • You are the best/ You are awesome. Thank you so, so much: Cậu là nhất/ Cậu thật tuyệt vời. Cảm ơn cậu rất nhiều.

Nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh khi nhờ ai đó giúp mình

Nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh khi nhờ ai đó giúp mình

1.7. “Cheers” mang nghĩa cảm ơn

Ngoài ý nghĩa là nâng ly chúc mừng trong những cuộc liên hoan thì “cheers” cũng được sử dụng với ý nghĩa là một lời cảm ơn và rất được ưa chuộng tại Anh.

 • Nếu ai đó giúp bạn giữ cánh cửa để bạn bước qua thì đừng ngại ngần nói: Ahh, cheers!
 • Nếu được ai đó tặng quà, bạn sẽ nói: Oh cheers that’s so kind.
 • Nếu bạn được mời đồ uống ở quán bar, hãy nói: Cheers.

Trong hầu hết mọi tình huống, bạn cũng có thể sử dụng “Cheers” như một lời cảm ơn ai đó. Cheers thể hiện sự thoải mái của người nói, khiến câu cảm ơn trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng Cheers trong giao tiếp, trong văn viết tuyệt đối không nên dùng, nhất là viết thư cho người lạ hoặc trong email công việc.

1.8. Từ “Thanks” sử dụng trong câu cảm ơn bằng tiếng Anh khi giao tiếp

“Thank you, thanks” rất quen thuộc với các bạn đúng không? Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu bằng việc thêm một vài từ phía sau từ thanks này. Ví dụ:

 • Thanks a lot/ Thanks so much/ Thanks a ton: Cảm ơn nhiều
 • Thanks a million: Cảm ơn bạn triệu lần
 • Thanks for everything: Cảm ơn vì tất cả

Đây là lời cảm ơn đơn giản nhất được dùng trong giao tiếp

Đây là lời cảm ơn đơn giản nhất được dùng trong giao tiếp

Tất cả mẫu câu này đều được người bản xứ lựa chọn sử dụng trong đời sống hằng ngày hoặc trong văn viết cũng rất được ưa chuộng.

1.9. Sử dụng lời cảm ơn bằng tiếng Anh trong tình huống trang trọng, lịch sự

Bạn vừa ký xong hợp đồng với đối tác, bạn muốn gửi lời cảm ơn đến sếp của mình, thì lúc này việc sử dụng đúng từ ngữ là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Allow me to express my sincerest gratitude for this opportunity you have given me. Cho phép tôi bày tỏ sự biết ơn tới cơ hội mà bạn đã tạo ra cho tôi.
 • I am eternally grateful for trust you have put in me and will work hard to maintain it. Tôi rất biết ơn vì anh đã đặt lòng tin ở tôi và tôi sẽ cố gắng hết mình để giữ vững điều đó.

Bạn có thể sử dụng cả trong giao tiếp và khi viết email

Bạn có thể sử dụng cả trong giao tiếp và khi viết email

Kết thúc mỗi cuộc trò chuyện với đối tác, những cái bắt tay kèm theo lời cảm ơn hay, lịch sự biết đâu sẽ là cơ hội cho những cuộc gặp gỡ tiếp theo? Hãy nói:

 • Thank you very much, you support is greatly appreciated: Cảm ơn rất nhiều, chúng tôi rất cảm kích vì nhận được sự ủng hộ từ bạn.
 • Thank you for all your assistance: Cảm ơn vì sự trợ giúp từ bạn.

2. Lưu ý khi sử dụng mẫu câu cảm ơn bằng tiếng Anh

Trong mỗi tình huống, ngữ cảnh, đối tượng lại có những cách sử dụng mẫu câu cảm ơn bằng tiếng Anh khác nhau. Bạn cần để ý đến cách nhấn mạnh từ trong giọng của mình. Khi cảm ơn chỉ mang ý nghĩa thể hiện sự biết ơn bạn hãy nhấn giọng vào âm so. 

Ví dụ: Thanks so much. Còn khi nhấn mạnh vào phần sau, ví dụ: Thanks a lot for spoiling my evening (Cảm ơn bạn đã phá hỏng buổi tối của tôi) tức là câu cảm ơn đã trở thành một câu mỉa mai, bực tức. Với mỗi cách nhấn âm khác nhau, ý nghĩa của câu sẽ khác nhau.

3. Lời kết

Đây là những cách nói cảm ơn mà người bản xứ thường sử dụng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức tích lũy để bản thân có thêm nhiều mẫu lời cảm ơn bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất.

Chưa có review nào hết, bạn viết review đi nào hihi!