REVIEW TRƯỜNG THPT KIM LIÊN - TOP 5 TRƯỜNG THPT HÀNG ĐẦU THỦ ĐÔ

REVIEW TRƯỜNG THPT KIM LIÊN - TOP 5 TRƯỜNG THPT HÀNG ĐẦU THỦ ĐÔ (1)

Tổ chức giáo dục 1000+
Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Trường THPT Kim Liên được xây dựng năm 1974 với diện tích 10,000m2. Với hơn 40 năm phát triển, trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh đạt giải xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố và Quốc gia, Trường đã nhận được nhiều danh hiệu: Đơn vị Tiên tiến xuất sắc, Đơn vị Lá cờ đầu ngành của ngành GDPT Thành phố Hà Nội. 

Trường đã tạo dựng được uy tín vững chắc, là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của Thủ đô với chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao. Hãy cùng Review trường THPT Kim Liên nhé. 

Nguồn: https://docs.google.com/document/d/1t9Xna33mIepKWUjFn1Lp0koKvvJ5G3FoPjSi4t5fZXU/edit#

Có nên học ở trường THPT Kim Liên

Là một trong những ngôi trường cấp 3 trọng điểm của Thành phố Hà Nội, trường THPT Kim Liên đem đến cho học sinh môi trường học tập với những mô hình giáo dục luôn hướng tới học sinh cũng như Chất lượng giáo dục với tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao. 

Mô hình giáo dục hướng tới học sinh tại trường THPT Kim Liên

Thực hiện mô hình giáo dục trường THPT chất lượng cao theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD và ĐT trong đó chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, quan tâm bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. 

Trường cũng chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua việc lựa chọn các môn học phù hợp với yêu cầu của ngành học ở bậc Đại học. 

Đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của học sinh. Bên cạnh đó, Trường THPT Kim Liên không ngừng liên kết với các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế để triển khai các chương trình tiếng Anh cho giáo viên và học sinh nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của xã hội và một số lớp tiếng Nhật theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hà Nội, mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế thông qua các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, du học và các khóa học ngoại ngữ với các nước trong khu vực và thế giới. 

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn tại THPT Kim Liên

Chất lượng giáo dục của Trường đã được công nhận và nhận được thành tích, ghi nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như của thành phố Hà Nội

Trường THPT Kim Liên nhận được nhiều thành tích và khen thưởng

Nguồn: https://baonghean.vn/truong-thpt-kim-lien-don-nhan-bang-khen-cua-thu-tuong-chinh-phu-257506.html

Với chất lượng đào tạo và những đóng góp cho nền Giáo dục nước nhà, Trường THPT Kim Liên đã nhận được nhiều khen thưởng dành cho tập thể Trường và các cá nhân thầy cô đang giảng dạy tại Trường. 

Các hình thức khen thưởng tập thể được ghi nhận:

 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 1999

 • Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2004

 • Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2010

 • Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng năm 1998 - 1999

 • Cờ thi đua của Chính phủ năm 2004 - 2005, 2013 - 2014

 • Cờ thi đua, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2009 - 2010, 2011 - 2012

 • Danh hiệu tập thể: Tiên tiến xuất sắc nhiều năm liên tiếp

Các danh hiệu, hình thức khen thưởng cá nhân đã được ghi nhận

 • 2 Nhà giáo ưu tú

 • 150 Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục

 • 8 Huy chương vì thế hệ trẻ

 • 20 Huy chương vì sự nghiệp Công đoàn

 • 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 • 115 Chiến sĩ thi đua và Giáo viên giỏi cấp Thành phố

Các thành tích học sinh giỏi của học sinh Trường:

 • 16 em đạt giải cấp Quốc gia

 • 1456 em Học sinh đạt giải cấp Thành phố

 • 12 em Học sinh đạt giải thi nghiên cứu sáng tạo khoa học cấp quốc gia INTEL ISEF (Từ năm 2011 - 2020)

 • 372 Học sinh đạt Huy chương các kỳ Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, cấp Quốc gia, Quốc tế. 

Nguồn: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/Lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-Truong-THPT-Kim-Lien---Ha-Noi_n347.html

Giáo dục hướng tới chất lượng 

Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và hướng tới mục tiêu:

 • Duy trì tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%

 • Tỉ lệ học sinh đỗ Đại học khoảng 86% đứng Top 5 Trường có kết quả thi Đại học cao nhất Thành phố Hà Nội, trong Top 50 trường có kết quả thi Đại học cao nhất cả nước.

 • Nhiều học sinh đạt học bổng du học cao

 • Phấn đấu đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến xuất sắc của Sở GD&ĐT Hà Nội liên tục các năm

 • Phấn đấu các năm tiếp theo liên tục được tặng Cờ thi đua, Bằng khen đơn vị xuất sắc của Chính phủ hoặc Bộ GD&ĐT hoặc UBND Thành phố Hà Nội. 

Ngoài những thành tích khẳng định chất lượng giảng dạy và đào tạo tại Trường, THPT Kim Liên còn có đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tụy, là những nhà giáo Ưu tú. 

Bên cạnh đó, việc đào tạo đi kèm với các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi hùng biện để nâng cao khả năng ngôn ngữ, sự tự tin cũng như giúp các học sinh có môi trường để trao đổi kiến thức cũng là điểm sáng tại trường. Để góp phần xây dựng môi trường học tập chất lượng, an toàn và lành mạnh, trường luôn cập nhật các thông tin về các sự kiện, hoạt động trên website chính thức để học sinh nắm được thông tin.

 

Trường cũng có nhiều quỹ học bổng nước ngoài nhằm giúp học sinh tiếp cận với nền giáo dục Quốc tế tại Việt Nam mà không cần đi du học Việt Nam như: Học bổng của Đại học Anh Quốc Việt Nam với chương trình học bổng lên tới gần 500 triệu VNĐ và ưu đãi học phí dành riêng cho học sinh THPT Kim Liên trong năm học 2019 - 2020.

Nguồn: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/CHUONG-TRINH-HOC-BONG-VA-UU-DAI-TU-DAI-HOC-ANH-QUOC-VIET-NAM_n3419.html

Điểm chuẩn trường THPT Kim Liên Hà Nội

Từ năm 2015 - 2018, điểm chuẩn vào trường THPT Kim Liên Hà Nội là: 53,5; 52,5; 53; 50,5 điểm. Đối với các năm học mới, Trường áp dụng phương thức thi mới với bốn môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và Lịch sử, cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử. 

Điểm xét tuyển vào trường, lớp chuyên là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Địa chỉ Trường THPT Kim Liên

Trường có địa chỉ tại: Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (0243) 852 2758

Email: c3kimlien@hanoi.edu.vn

Website: www.thptkimlien-hanoi.edu.vn

Ẩn danh
19/03/2023
-cấp3 con thích trường THPT Kim Liên top5 Tp (1c Đặng Văn Ngữ- Đống Đa)
-Nói học đấy xa nhà,vất vả con ko nghe
- Học chưa hết năm. Ngày 14/03/2023 để quên Laptop ở văn phòng đoàn trường thế là tèo. Mà quên trong văn phòng đoàn thanh niên của trường mà bị mất mới nản cho cái top.laptop thì đắt tiền lại còn đi mượn.
- nói .con nói ko nghĩ là bị mất vì vẫn tin tưởng top 5 ,đúng chất ngây thơ học trò và cũng vì vẫn đang để máy ảnh hịn ở đó.