REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI (2)

Tổ chức giáo dục 1000+
Số 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Việt Nam, gắn liền với lịch sử của đất nước. Trường được thành lập vào năm 1906 theo Quyết định số 1514a ngày 16/5/1906 của Toàn quyền Đông Dương với tên gọi là Đại học Đông Dương.

Trên cơ sở của Đại học Đông Dương, Trường Đại học Quốc Gia Việt Nam được thành lập vào ngày 15/11/1945. Đến hiện tại, Trường đã phát triển với các Trường Đại học và các Khoa trực thuộc. Hãy cùng review trường Đại học Quốc gia Hà Nội và tìm hiểu những điều thú vị tại ngôi trường này nhé.

Nguồn: https://vnu.edu.vn/home/?C1916

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có tốt không?

Cơ cấu tổ chức Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội có ba cấp quản lý hành chính:

Đại học Quốc gia Hà Nội là đầu mối được Chính phủ giao các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm, có tư cách pháp nhân, có con dấu mang hình Quốc huy. Giám đốc và các Phó Giám đốc ĐHQGHN do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm

Các Trường Đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên, các khoa, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ; các đơn vị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trực thuộc ĐHQGHN là các đơn vị cơ sở có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng:

Các trường Đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội:

 • Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (VNU-USH)

 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên (VNU-HUS)

 • Trường Đại học Công nghệ (VNU-UET)

 • Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU-ULIS)

 • Trường Đại học Kinh tế (VNU-UED)

 • Trường Đại học Giáo dục (VNU-UED)

 • Trường Đại học Việt Nhật (VNU-VJU)

Các Khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

 • Khoa Quốc tế (VNU-IS)

 • Khoa Quản trị và kinh doanh (VNU-HSB)

 • Khoa Y Dược (VNU-SMP)

 • Khoa các khoa học liên ngành (VNU-SIS)

 • Khoa Luật (VNU-LS)

Các viện nghiên cứu trực thuộc:

 • Viện trần nhân tông

 • Viện tài nguyên và môi trường

 • Viện Việt Nam học và khoa học phát triển

 • Viện đảm bảo chất lượng giáo dục

 • Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học

 • Viện quốc tế pháp ngữ.

 • Viện công nghệ thông tin

Các Trung tâm đào tạo và nghiên cứu:

 • Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao

 • Trung tâm giáo dục Quốc phòng và an ninh.

Các khoa, phòng nghiên cứu và tương đương thuộc trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên và các đơn vị trực thuộc.

Nguồn: https://hsb.edu.vn/

Những thế mạnh trong đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chất lượng đào tạo

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cam kết 100% người học đạt được các chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp: phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, kiến thức, thái độ và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, trong đó có chứng chỉ 5 kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp bằng công nghệ thông tin và chuẩn ngoại ngữ theo yêu cầu của từng chương trình vào bậc đào tạo.

Với bậc đại học: Sinh viên tốt nghiệp cần đạt chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ nghiêm ngặt

Với bậc sau đại học: Ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 5 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam).

Đặc biệt Trường Đại học Quốc gia Hà Nội luôn không ngừng đổi mới giáo dục và đào tạo với các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế và được tổ chức QS xếp vào Top 170 các cơ sở đại học hàng đầu Châu Á năm 2014.

Mạng lưới hợp tác quốc tế đa dạng

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có mạng lưới hợp tác Quốc tế rộng khắp với các đơn vị: ASAIHL - Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á, Đại học Delhi, ĐHQG Yullin, ĐH Liverpool, ĐH Nottingham và nhiều đối tác Quốc tế trong khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Đại Dương.

Trường cũng phối hợp và tổ chức nhiều tọa đàm về đổi mới giảng dạy, quản lý giáo dục để không ngừng trau dồi và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Học sinh tham gia học tại Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều cơ hội được tham gia hợp tác nghiên cứu, các hội nghị - hội thảo do trường tổ chức cũng như nhân được học bổng từ các chương trình trao đổi. 

Nguồn: https://vnu.edu.vn/btdhqghn/?C1654/N19154/dHQGHN-danh-nhieu-ho-tro-cho-thi-sinh-du-thi-danh-gia-nang-luc-nam-2016.htm

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ cán bộ tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đông đảo và mạnh nhất trong hệ thống các trường đại học của cả nước. Tính đến 01/01/2020. Đại học Quốc gia Hà Nội có 4,293 cán bộ với tổng số cán bộ của các đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học là 3,509 người. 

Phần lớn đội ngũ cán bộ khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội là các nhà khoa học đầu ngành, có uy tín lớn ở trong và ngoài nước về các ngành, chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, công nghệ, kinh tế, giáo dục...Nhiều nhà khoa học của Trường đã được tặng thưởng những giải thưởng lớn, trong đó một số được công nhận giải thưởng khoa học Quốc tế như: Nobel 2007, Hành tinh xanh (The Blue Planet Prize năm 2003) Ngoài ra, cán bộ khoa học của Trường còn đạt nhiều giải thưởng uy tín trong nước như 18 giải thưởng Hồ Chí Minh, 11 giải thưởng Nhà nước và một số giải thưởng khác: Tạ Quang Bửu, Nhân tài Đất Việt (năm 2015, 2017, 2018)

 

Sinh viên học tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội được tiếp xúc với môi trường năng động trẻ trung và luôn không ngừng thay đổi để bắt kịp với xu hướng giáo dục Quốc tế. Rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các chương trình đầu tư và phát triển dành cho sinh viên được trường chú trọng. Đây cũng là một trong những lí do thu hút sinh viên tham gia học tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Các sinh viên của Trường đều có nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng để tiếp nhận những cơ hội mới khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Có thể khẳng định rằng, Đại học Quốc Gia Hà Nội hiện là trong những trường Đai học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy cũng như đem đến môi trường phát triển tốt cho sinh viên. 

Địa chỉ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiện trường có địa chỉ tại: Số 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: www.vnu.edu.vn

Mew
30/06/2022
Trường xịn nha, nhưng phòng đào tạo nhiều khi ko có support sinh viên cho lâm
rtrettểtr
11/03/2022
ytytretn tty5 tr4t ehyhfuih r0eokrjoe ỉe0 reik-r ekrie j
r Uewjỏ rỏ- r