ĐÁNH GIÁ ĐẠI LUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐÁNH GIÁ ĐẠI LUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (1)

Tổ chức giáo dục 501-1000
số 02 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. HCM

Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phí Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực. Trường được thành lập năm 1996, Trải qua chặng đường phát triển, Trường đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và truyền bá pháp luật lớn ở khu vực phía Nam. Cùng đánh giá Đại học Luật TP Hồ Chí Minh và lý do sinh viên không nên bỏ lỡ ngôi trường này nhé. 

Nguồn: https://www.facebook.com/luatsutruongnhatquangwkvn/photos/a.532391093873988/532392093873888/

Đại học Luật TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới, Trường Đại học Luật Tp. HCM đã có những chiến lược, sách lược, kế hoạch tập trung mọi nguồn lực xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học trọng điểm đào tạo về pháp luật ở phía Nam. Trường đã cố gắng từng bước khẳng định thương hiệu trong quá trình xây dựng mô hình phát triển và nâng cao chất lượng của giáo dục đại học thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực ngành Luật có chất lượng cao cho các cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp và các doanh nghiệp, kể cả các cơ sở giáo dục có đào tạo chuyên ngành luật và không chuyên luật, sớm hội nhập với giáo dục đại học trong khu vực và thế giới. 

Đội ngũ Giảng viên của Trường

Trường có đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư - Tiến sĩ và các Tiến sĩ. Với khoảng 34 Tiến sĩ, 1 Giáo sư và đồng thời cũng là Hiệu trưởng của Trường. 10 Phó Giáo sư - Tiến sĩ. Các giảng viên của Trường đều có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có học hàm cao, có chuyên môn và phương pháp giảng dạy độc đáo. Các thầy cô cũng xuất bản nhiều cuốn sách về Luật tại các nhà xuất bản Tp. HCM và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Nguồn: http://www.hcmulaw.edu.vn/vi/hoat-dong-khoa-hoc-hop-tac-quoc-te/hoi-thao-cap-khoa-khoi-nghiep-4-0

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Luật TP. HCM đang sử dụng giảng dạy và làm việc tại 2 cơ sở ở HCM với tổng cộng 74 phòng học/ giảng đường với sức chứa khoảng 8000 sinh viên/ 1 ca học với tổng diện tích là 8461m2. Tất cả các phòng học/ giảng đường đều được trang bị hiện đại. 

Trường đang triển khai thực hiện Dự án xây dựng Trường Đại học Luật Tp. HCM tại Q9, Tp. HCM với diện tích khoảng 42,043m2, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ có thêm 78 phòng học với tổng diện tích là 11396m2.

Trường đại học Luật Tp HCM đã xây dựng một hệ thống thư viện, phòng học hiện đại với đa dạng và phong phú về số đầu sách để phục vụ cho đọc giả, phục vụ cho nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. bên cạnh việc tổ chức khai thác quỹ sách đã có từ trước, thư viện trường đã mua bổ sung nhiều đầu sách các loại và xây dựng thư viện điện tử để tiện cho việc tra cứu của sinh viên. 

Trường cũng đưa vào vận hành hệ thống internet hiện đại: trang bị hệ thống máy chủ, thiết bị kết nối, đường truyền đến từng trạm. Đồng thời với đó, Trường triển khai hệ thống mạng không dây (wifi) cho cả 2 cơ sở đảm bảo cho việc cán bộ, giảng viên và sinh viên tra cứu thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra trường còn triển khai hệ thống email nội bộ đến từng giảng viên và sinh viên, Xây dựng diễn đàn (forum) trên internet tạo điều kiện cho sinh viên có thêm kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Luật học. 

Thành tích nổi bật của Trường

Với nhiều đóng góp trong việc đào tạo các thế hệ học sinh, Trường đã nhận được nhiều thành tích và bằng khen của Chính phủ như:

 • Huân chương lao động hạng nhì

 • Bằng khen của UBND Tp. HCM có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”

 • Bằng khen của UBND Tp HCM Tổ chức tốt cuộc thi Olympia các môn khoa học Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần II

 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giải khuyến khích cuộc thi chung khảo toàn quốc Olympic các môn khoa học Mác - Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo năm học 2009 - 2010

 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2006 - 2010

 • Huân chương lao động hạng I

Nguồn: https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=6808

Đại học Luật TP HCM tuyển sinh 2020

Trong năm học 2020 - 2021, Trường áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành như sau:

 • Ngành Luật: 1430 chỉ tiêu

 • Ngành Luật Thương mại quốc tế: 120 chỉ tiêu

 • Ngành Quản trị kinh doanh: 150 chỉ tiêu

 • Ngành Quản trị  - Luật: 300 chỉ tiêu

 • Ngành Ngôn ngữ Anh: 100 chỉ tiêu

Nguồn: http://www.hcmulaw.edu.vn/vi/hoat-dong-cuu-sinh-vien/nhung-dau-an-dac-sac-tai-gala-hoi-ngo-cuu-sinh-vien-truong-dai-hoc-luat-tp-hcm-lan-3-nam-2020

Các ngành Đại học Luật TP HCM

Trường hiện có 5 ngành đào tạo chính là: Ngành Luật, Luật thương mại quốc tế, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Quản trị - Luật và ngành Ngôn ngữ Anh. 

Điểm chuẩn Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm chuẩn các ngành của Trường năm 2019 như sau:

Ngành Ngôn ngữ Anh: 17 điểm, Ngành Quản trị Kinh doanh: 17 điểm, Ngành Quản trị - Luật: 21 điểm (tổ hợp môn thi A00), Ngành Quản trị  - Luật: 21,50 điểm (Tổ hợp môn thi D84, D87, D88), Ngành Quản trị - Luật: 20,50 (Tổ hợp môn thi A01, D01, D03, D06), Ngành Luật: 21,50 điểm (tổ hợp môn thi C00), Luật: 17 điểm (tổ hợp môn thi A00, A01, D01, D03, D06), Luật thương mại quốc tế: 20 điểm với tổ hợp D03, D06, D69, D70, D87, D88 và 23 điểm với tổ hợp môn thi D01, D66, D84, 22,5 điểm với tổ hợp môn thi A01. 

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/605-cu-nhan-luat-dau-tien-nhan-bang-tot-nghiep-theo-mau-moi-925069.html

Học phí đại học Luật TP HCM

Học phí dự kiến với sinh viên chính quy, lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có), Mức học phí dự kiến của Trường năm học 2020 - 2021 như sau:

Lớp đại trà: 18 triệu đồng/ sinh viên

Lớp Anh văn pháp lý: 36 triệu đồng/ sinh viên

Lớp chất lượng cao ngành Luật và ngành Quản trị kinh doanh: 45 triệu đồng/ sinh viên

Lớp chất lượng cao ngành Quản trị - Luật: 49,5 triệu đồng/ sinh viên

Các năm học tiếp theo sẽ được Nhà trường thông báo ngay sau khi các cấp có thẩm quyền phê duyệt lại Đề án tự chủ của Nhà trường.

Địa chỉ Đại học Luật TP HCM

Trụ sở: số 02 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. HCM
Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp HCM

Website: www.hcmulaw.edu.vn

Minh Trang
04/08/2022
Bản thân là cựu sv của ngành CLC, cũng của trường này thì mình thấy rõ thật sự mức tiền bỏ ra không đáng giá với chất lượng (mình học khóa K36, cũng gần 6 năm kể từ cùng khóa tốt nghiệp rồi, không biết bây giờ thì sao). Hồi đó, tính vào kinh tế VN ở thời điểm 2013-2017 thì học phí cũng đã là rất rất mắc. Nhưng bản thân mình thấy với số tiền đó thà ráng thêm 1 chút rồi đi du học còn hơn. Ít ra thì học đúng giáo trình tiếng Anh VÀ chất lượng cao thật sự, ngoài ra còn cho con được học tính tự lập, cũng như rất nhiều bài học khác về lối tư duy mới mà ở VN ngay cả RMIT VN hay Vinuni cũng không thể có được. Vì trước khi bắt đầu đăng ký tuyển chọn vào lớp này, nhà trường có nói là chương trình này đặc biệt mời giáo viên nước ngoài, giáo trình có giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng theo mình tổng hợp thì chỉ có 1 vài (rất rất ít) môn được dạy bằng tiếng Anh thôi. Mà giáo trình cũng toàn... Xem thêm là giáo viên VN dạy thôi, chỉ may ra có 1 lớp học thêm tiếng Anh phụ đạo thêm là người nước ngoài, chớ đúng chuyên ngành luật thì có thấy giảng viên nào người nước ngoài dạy luật đâu. GV nước ngoài dạy luật còn chưa có, ở đó đâu ra cái như thầy Hải nói là "chi phí trả cho giảng viên nước ngoài và LUẬT SƯ NƯỚC NGOÀI cao". Đã vậy trường cũng có nhiều lớp CLC, rồi cũng là dùng lại các giảng viên từ các ngành luật khác qua dạy 1 số lớp, thì chi phí làm gì đội cao đến thế. Thật sự khuyên các bạn chuẩn bị vào ngành CLC của trường là đừng quá kỳ vọng vào lớp này sẽ mang lại chất lượng cao hơn và sẽ giúp bạn giỏi hơn các lớp thông thường khác. Vì kinh nghiệm mình rút ra sau khi ra trường thì sẽ thấy rõ, dù có học CLC hay lớp như bao người khác cũng giống nhau, quan trọng là sự tập trung học tập của sv kìa. Mình không biết các chương trình CLC của các ngành khác và trường khác ra sao, chứ theo trải nghiệm thì cái việc phân loại CLC với lớp thường của trường cũng giống kiểu phân loại và tập hợp các con em gia đình có điều kiện vào đây tạo mối quan hệ thì đúng hơn. Dù hiểu rõ ngành giáo dục giờ cũng là 1 dạng dịch vụ, nhưng đừng để mất cái ý nghĩa thiêng liêng của nghề giáo như vậy. Chưa kể riêng ngành luật thì càng phải có tính công bằng cao hơn, vì đó Luật tôn thờ cán cân công lý mà? 1 ngành giáo dục tốt nên là nơi tạo điều kiện cho tất cả các học sinh-sinh viên có cơ hội chạm tới con đường kiến thức và định hướng tốt nhất, nhưng đáng nói nhất là giá cả phải tương đương với chất lượng thật sự, chứ hơn được có xíu cái chữ "CHẤT LƯỢNG CAO" mà thực tế thì không như vậy thì quả thật là tạo cảm giác bào tiền học sinh hơn.