ĐÁNH GIÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ 4 LÝ DO NÊN THEO HỌC

ĐÁNH GIÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ 4 LÝ DO NÊN THEO HỌC

Tổ chức giáo dục 1000+
Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội hẳn không còn là cái tên xa lạ với học sinh - sinh viên Việt Nam. Với truyền thống lâu đời và là trường đại học đa ngành về kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội là đơn vị với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào 15/10/1956, với tổng diện tích 26a và là trường có diện tích lớn nhất trong các trường đại học khu vực nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, với các bạn tân sinh viên hay sinh viên sắp lên Đại học thì vẫn còn nhiều thông tin chưa biết về ngôi trường lâu đời này. Vậy hãy cùng đánh giá Đại học Bách Khoa Hà Nội và 4 lý do mà các bạn nên theo học tại trường nhé. 

Nguồn: https://www.facebook.com/Bieutuong.Logo/posts/1234907063289367:0

Đại học Bách Khoa Hà Nội với cơ sở vật chất hiện đại

Là một trong những ngôi trường lâu đời và có khuôn viên lớn nhất trong các trường Đại học ở khu vực nội thành Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội còn nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cực kỳ hiện đại với:

  • Thư viện Tạ Quang Bửu diện tích 37.000m2 có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên trong trường còn được truy cập miễn phí CSDL từ các nguồn như Science Driect, Scopus…

  • Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu. 

  • Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường.

  • Trung tâm ký túc xá đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4,500 học viên

  • Khu liên hiệp thể thao có diện tích 20,000m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia và nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á.

  • Trung tâm y tế hoạt động theo mô hình phòng khám đa khoa để chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các cán bộ và sinh viên trường. 

Chất lượng đào tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội công khai cam kết chất lượng đào tạo năm học 2018 - 2019 và được kiểm định cơ sở đào tạo cũng như chương trình đào tạo: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn Châu Âu (HCERES). Ngoài ra, Bách Khoa Hà Nội có 3 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định của Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo kỹ sư Pháp (CTI) và 8 chương trình đào tạo kỹ sư đạt tiêu chuẩn của Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 06 tháng ra trường (2019) của ĐH Bách Khoa HN

Nguồn: https://www.hust.edu.vn/chat-luong-dao-tao

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện tại trường có đội ngũ 1084 giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Phần lớn giảng viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trong đó hơn 70% giảng viên của Trường có trình độ tiến sĩ trở lên. 

  • 230 giảng viên Trường là Giáo sư, Phó giáo sư

  • 765 cán bộ Trường là Tiến sĩ

Đây là những số liệu được Đại học Bách Khoa Hà Nội công khai trực tiếp trên website của Trường năm 2018-2019.

Cực nhiều quán ăn ngon ở Bách khoa Hà Nội

Với các tín đồ ăn uống thì đây là điểm hấp dẫn khó có thể bỏ qua ở ngôi trường này. Đại học Bách Khoa Hà Nội nằm ở khu vực trung tâm, xung quanh trường là các khu ăn uống và mua sắm đông đúc. Các món ăn nổi tiếng của Trường như: Chè tự chọn, buffet hoa quả… khiến không chỉ sinh viên trong trường ưa thích mà còn thu hút cả sinh viên các trường khác và là điểm tụ tập cuối tuần đông đúc của nhiều thế hệ sinh viên cả trong và ngoài Trường. Với những tâm hồn ăn uống thì Trường quả là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào?

 

Đây là 4 lý do lớn nhất để các bạn tân sinh viên, những bạn còn đang băn khoăn và đánh giá Đại học Bách Khoa Hà Nội có thêm thông tin cũng như hiểu thêm về ngôi trường này.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh 2020

Điểm chuẩn đại học bách khoa hà nội

Với các tân sinh viên đang có mong muốn được học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tham khảo điểm chuẩn vào trường các năm trước để cân nhắc khi chọn lựa các ngành học. Điểm chuẩn của trường sẽ có sự chênh lệch giữa các ngành tới 7 điểm. Với một số ngành Hệ thống thông tin, Cơ điện tử hay Kỹ thuật hạt nhân có điểm chuẩn là 20, là mức điểm thấp nhất, còn các ngành CNTT: Kỹ thuật máy tính, Chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo là 2 ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 27,42 và 27 điểm. Các ngành còn lại sẽ dao động từ 20,5 - 26 điểm. 

 

Ngoài các ngành đào tạo chính, Bách Khoa Hà Nội còn có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và các chương trình Sau đại học. Với mạng lưới hợp tác Quốc tế sâu rộng và phát triển, Trường đã thiết lập được nhiều quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ… trong khu vực và Quốc tế.

Nguồn: https://www.hust.edu.vn/tuyensinh

Bách khoa Hà Nội có những ngành gì?

Năm 2020, Đại học Bách Khoa dự kiến tuyển sinh Đại học theo hình thức xét tuyển và thi tuyển với các khối A, B, D. Hiện trường có 57 ngành/ chương trình đào tạo.

Thông tin về các ngành tuyển sinh học viên có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng Tuyển sinh theo địa chỉ:

Đại học Bách Khoa Hà Nội: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 386 83408 Holine: 084 868 3408

Website: ts.hust.edu.vn

Facebook: http://facebook/tsdhbk

 

Chưa có review nào hết, bạn viết review đi nào hihi!