Ngày nay, rất nhiều phụ huynh hiện đại chuẩn bị nền tảng Anh ngữ vững chắc cho con ngay từ khi còn nhỏ. Thiếu nhi được coi là lứa tuổi “vàng” của sự phát triển ngôn ngữ vượt bậc ở trẻ. 

Việc tìm hiểu thông tin trước khi đăng ký học tiếng Anh cho con ở tuổi thiếu nhi là điều cha mẹ nên làm. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho phụ huynh trước khi lựa chọn những khóa học này.

1. Tại sao nên cho con học các khóa tiếng Anh thiếu nhi?

Trẻ em từ 6-12 tuổi được các nhà tâm lý gọi đây là độ tuổi thiếu nhi. Ở giai đoạn này, não bộ của con có khả năng thu thập và tiếp thu thông tin vô cùng nhạy bén. Các em cũng đã có nhận thức tốt về chuyện học tập của mình. Thời gian này phù hợp nhất để trẻ tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng, làm quen với cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Lý do cha mẹ nên cho con học tiếng Anh thiếu nhi từ sớm

Lý do cha mẹ nên cho con học tiếng Anh thiếu nhi từ sớm

Nếu ở giai đoạn 3-6 tuổi, cha mẹ chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ một cách “rời rạc” trong các hoạt động hằng ngày, thì việc học tiếng Anh theo lộ trình ở độ tuổi thiếu nhi rất cần thiết. 

Hơn nữa, khi trẻ ngày càng lớn, chương trình dạy tiếng Anh ở độ tuổi thiếu nhi cần được nghiên cứu và giảng dạy chuyên nghiệp. 

Do đó, đăng ký các khóa học tiếng Anh cho con tại trung tâm uy tín là điều phụ huynh nên làm. Việc này giúp con được tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả, vừa giảm gánh nặng dạy con học tiếng Anh “trong hoang mang” ở cha mẹ.

2. Đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi thiếu nhi

Việc phát triển vốn từ vựng và hoàn thiện về khả năng phát âm, ngữ nghĩa đã diễn ra ở độ tuổi mẫu giáo (3-6 tuổi). Ở độ tuổi thiếu nhi (6-12) tuổi, ngôn ngữ đã trở thành phương tiện giao tiếp và tư duy chính của trẻ. 

Các nhà tâm lý học phát triển cho rằng, tuổi thiếu nhi là thời gian ngôn ngữ phát triển mạnh. Vốn từ của trẻ không ngừng được mở rộng. Trẻ hiểu được các kết cấu ngữ pháp phức tạp và bắt sử dụng từ ngữ tinh tế hơn. Trẻ tích cực sửa các lỗi phát âm sai, sử dụng các mẫu câu nhiều mệnh đề, các câu điều kiện, hiểu cả các câu nói bóng gió.

Đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi thiếu nhi

Đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi thiếu nhi

Về cơ bản, đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ của trẻ xoay quanh 2 trọng tâm chính: biết đọc, biết viếthình thành kỹ năng học tập, tư duy phê phán

Khi trẻ biết đọc, biết viết, việc tiếp thu ngôn ngữ ngày càng trở nên mở rộng và nâng cao hơn. Trẻ không chỉ học ngôn ngữ một cách thụ động mà còn áp dụng để giao tiếp trong cuộc sống và bài tập làm văn. Bên cạnh đó, trẻ cũng sử dụng ngôn ngữ một cách khoa học để tiếp thu thông tin có chọn lọc.

3. Các phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ ở độ tuổi thiếu nhi

Ngày nay, các cách học tiếng Anh như giao thật nhiều bài tập về nhà để con làm không còn nhiều hiệu quả. Thay vào đó, có rất nhiều phương pháp giảng dạy tập trung vào các trải nghiệm kích thích sự hứng thú ở trẻ. 

Dưới đây là một vài phương pháp, hoạt động học tiếng Anh hiệu quả cha mẹ nên biết trước khi lựa chọn đăng ký chương trình học cho con!

3.1. Vừa học vừa chơi

Thiếu nhi là độ tuổi rất nhanh hứng thú và cũng mau chán nản. Để kéo dài sự hứng thú và tập trung ở trẻ, chương trình học cần rất nhiều hoạt động học tập tạo không khí vui vẻ. 

Đó có thể là xem video, phim hoạt hình, câu chuyện truyền cảm hứng bằng tiếng Anh. Các câu đố bằng flashcard có tranh ảnh cũng kích thích trí tưởng tượng và ghi nhớ ở trẻ.

3.2. Hoạt động thể chất

Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ cho rằng, hoạt động chuyển động là phương pháp giảng dạy hữu ích trong việc học ngoại ngữ. 

Phương pháp học tiếng Anh TPR 

Phương pháp học tiếng Anh TPR 

Phương pháp TPR (Total Physical Response) được chứng minh có hiệu quả khi dạy ngôn ngữ cho tuổi thiếu nhi. 3 nguyên lý nền tảng của TPR là:

 • Học ngôn ngữ chủ yếu bằng cách lắng nghe
 • Bán cầu não trái (giữ vai trò điều khiển hành động) cần tham gia vào quá trình học ngôn ngữ.
 • Hạn chế sự căng thẳng khi học ngôn ngữ.

Vì vậy, phụ huynh cần cân nhắc các trung tâm có cách bố trí không gian phòng học đẹp mắt, tạo điều kiện cho các hoạt động trò chơi diễn ra. Quá trình này không chỉ giúp trẻ cảm thấy thú vị mà còn gia tăng sự tiếp thu kiến thức hiệu quả cho trẻ.

3.3. Không tạo nhiều áp lực

Trẻ thiếu nhi khác người lớn, chúng học ngoại ngữ một cách tự nhiên và tiếp thu cũng dễ dàng hơn. 

Việc học thêm từ mới, cấu trúc ngữ pháp và tiến hành vận dụng nó cần cả một quá trình. Thầy cô cần kiên nhẫn với trẻ, giúp trẻ sửa các lỗi một cách nhẹ nhàng, tích cực, khuyến khích trẻ tự tin thay vì cảm thấy xấu hổ.

4. Các trung tâm cung cấp khóa học tiếng Anh thiếu nhi uy tín, chất lượng

Với những đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ ở trẻ 6-12 tuổi, việc lựa chọn các khóa học tiếng Anh phù hợp và chất lượng rất quan trọng. 

Sau khi hiểu biết về đặc điểm tiếp thu ngôn ngữ và phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho tuổi thiếu nhi, cha mẹ nên cân nhắc kỹ chương trình giảng dạy riêng của từng trung tâm. 

Phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến các hoạt động học tập chủ động, sáng tạo, khuyến khích tư duy logic. Các chương trình dạy tiếng Anh lồng ghép kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và tư duy phản biện rất bổ ích ở độ tuổi này. 

Dưới đây là các trung tâm cung cấp khóa học tiếng Anh thiếu nhi chất lượng, có phương pháp giảng dạy phù hợp với độ tuổi này:

4.1. BingGo Leaders

BingGo Leaders nổi tiếng với hệ sinh thái giáo dục, đặc biệt là giảng dạy tiếng Anh ở độ tuổi trẻ em. Tại BingGo Leaders, khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi được phân ra thành nhiều cấp bậc, tương ứng với từng độ tuổi phát triển của trẻ:

Khóa học Tiếng Anh thiếu nhi tại BingGo Leaders

Khóa học Tiếng Anh thiếu nhi tại BingGo Leaders

 • STARTERS (dành cho trẻ từ 6-7 tuổi): Các con được học các chủ điểm lớn bổ trợ kiến thức ở trường học. Trẻ còn được làm quen hệ thống Project của trung tâm. Đây là các bài tập thủ công, quay video nói tiếng Anh giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và luyện kỹ năng thuyết trình.
 • MOVERS (dành cho trẻ từ 8-9 tuổi): củng cố và hoàn thiện các kỹ năng đã học trong khóa Starters. Các từ vựng, mẫu câu trình độ Movers giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh ở đám đông và đạt kết quả tốt ở trường.
 • FLYERS (dành cho trẻ từ 10-11 tuổi): Mở rộng khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp, phát âm và 4 kỹ năng (Nghe - Nói - Đọc - Viết) ở mức độ nâng cao. Trẻ luyện thành tạo cấu trúc đề thi chuẩn Cambridge.

Tại sao nên chọn BingGo Leaders để đăng ký khóa học tiếng Anh thiếu nhi cho con?

Điểm mạnh nhất ở trung tâm là giảng dạy theo lộ trình, cấp bậc và ứng dụng nhiều phương pháp được công nhận trên thế giới. Các phương pháp này cũng được trình bày là phù hợp với độ tuổi thiếu nhi ở trên.

 • Phương pháp TPR (Total physical response): Phản xạ toàn thân
 • Phương pháp PBL (Project Based Learning): Học qua dự án và lấy học viên làm trung tâm.
 • Phương pháp ELC (Experiential Learning Cycle): Học qua trải nghiệm.

Để biết thêm các thông tin tiết về khóa học, phụ huynh tham khảo thông tin về trung tâm tại:

4.2. ILA - Education for Life

Thương hiệu tiếng Anh ILA luôn đi đầu trong hoạt động đào tạo anh ngữ mang tiêu chuẩn quốc tế. ILA cung cấp khóa học SUPER JUNIORS cho lứa tuổi thiếu nhi (từ 6-11 tuổi)

Khóa học tiếng Anh Super Juniors cho thiếu nhi tại ILA

Khóa học tiếng Anh Super Juniors cho thiếu nhi tại ILA

Khóa học tiếng Anh thiếu nhi Super Juniors tại ILA tập trung phát triển năng lực tiếng Anh cho trẻ toàn diện. Khoá học nhấn mạnh 4 kỹ năng chính: Nghe - Nói - Đọc - Viết qua giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế. 

Ngoài ra tại trung tâm, nhiều hoạt động ngoại khóa vui nhộn được tổ chức để kích thích tư duy sáng tạo của trẻ khi sử dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh. Điều quan trọng nhất, trẻ vừa học vừa chơi nhưng vẫn có thể hoàn thành bài học và đạt hiệu quả tốt nhất.

Với hai phương pháp giảng dạy chính là Học qua trò chơi (Play-based learning)Học qua dự án (Project-based learning), khóa học Super Juniors tập trung phát triển cho trẻ 6 kỹ năng trong thế kỷ 21:

 • Kỹ năng Giao tiếp: sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình học tập
 • Kỹ năng Sáng tạo: tham gia các hoạt động tìm tòi và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho tình huống xảy ra.
 • Kỹ năng Tư duy phản biện: Phân tích thông tin để biết điều đúng-sai, tốt-xấu và đề xuất ý kiến cá nhân.
 • Kỹ năng Hợp tác: làm việc theo nhóm thường xuyên trong lớp.
 • Kiến thức Công nghệ: làm quen với nhiều phần mềm và thiết bị công nghệ khi thực hiện dự án.
 • Khả năng tự Hoàn thiện bản thân: rút ra nhiều bài học hữu ích từ những thành công, thất bại qua từng dự án.

4.3. Hội đồng Anh

Hội đồng Anh Việt Nam là địa điểm nổi tiếng với chương trình dạy học đạt chuẩn châu Âu. 

Khóa học Tiếng Anh tiểu học tại Hội đồng Anh

Khóa học Tiếng Anh tiểu học tại Hội đồng Anh

Tại Hội đồng Anh, các khóa học tiếng Anh cho thiếu nhi được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân. Giảng viên các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em.

Ở độ tuổi thiếu nhi, Hội đồng anh cung cấp khóa học Tiếng Anh tiểu học Primary Plus (dành cho học viên từ 6-10 tuổi). Khóa học với nhiều chủ đề và nhấn mạnh tính tương tác, tạo điều kiện cho học sinh tiểu học (lớp 1-5) phát triển kỹ năng làm việc nhóm theo các dự án. 

Ngoài ra, học viên thiếu nhi sẽ được thực hiện nhiều thử thách từ giáo viên. Các em được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân, thảo luận nhiều ý tưởng sáng tạo của mình. Qua đó, học viên sẽ phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và các kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh tham khảo tại:

4.4. Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ

Khóa học Anh văn thiếu nhi 6-12 tuổi tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ tập trung kích thích tư duy lập trình, học tiếng Anh sáng tạo cho trẻ.

Tại trung tâm Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ, con bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học với:

 • Hệ thống giảng dạy hiện đại: Nền tảng học tập là Pearson, các công cụ như Active Teach, Smartboard và Test generator giúp bài học sống động hơn.
 • Phương pháp giảng dạy khoa học: Học thông qua dự án (project based learning), kiến thức được truyền đạt trực quan, đề tài gần gũi, giáo dục tương tác đa chiều.
 • Phụ huynh được cập nhật tiến độ và cùng con học: Nắm rõ tiến độ học của con bằng Lesson Flow, xem báo cáo kết quả học tập từ giáo viên…

Sau khóa học Anh văn thiếu nhi, con bạn sẽ đạt được kết quả thế nào?

 • Kỹ năng mềm: kỹ năng nghe-nói-đọc-viết; tư duy phản biện, logic, kỹ năng thuyết trình…
 • Kiến thức thời hội nhập: được cung cấp tư liệu tiếng Anh khổng lồ, lý thú.
 • Phẩm chất công dân toàn cầu: qua các chuyến dã ngoại, khả năng thích nghi với môi trường quốc tế, tư duy độc lập qua thực hiện dự án.
 • Thành tích: điểm 8 trở lên (trong nhà trường) và kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế như Starters, Movers, Flyers…  

Để biết thêm các thông tin tiết về khóa học, phụ huynh tham khảo:

4.5. GLN English Center

Trung tâm GLN thiết kế nhiều chương trình học dành riêng cho các em nhỏ theo từng độ tuổi. Ở độ tuổi thiếu nhi, GLN cung cấp khóa học DISCOVERERS (dành cho trẻ từ 7-12 tuổi).

Khóa học Discoverers dành cho trẻ 7-12 tuổi tại GLN

Khóa học Discoverers dành cho trẻ 7-12 tuổi tại GLN

Nội dung khóa học tập trung phát triển các kỹ năng cần có của một công dân toàn cầu. Bao gồm:

 • Critical Thinking (tư duy phản biện)
 • Creativity (Sáng tạo)
 • Collaboration (Tính phối hợp)
 • Communication (Kỹ năng giao tiếp)

Ngoài ra, trẻ còn được phát triển 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách toàn diện. Đây là nền tảng để con đạt kết quả cao trong kỳ thi quốc tế (Movers, Flyers, KET, PET…) hoặc kỳ thi vào hệ chuyên, chất lượng cao…

5. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết cha mẹ cần chuẩn bị để đăng ký khóa học tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ. Phụ huynh cảm thấy bài viết này như thế nào? Hãy để lại ý kiến xuống phía dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Chưa có review nào hết, bạn viết review đi nào hihi!